Tại hội nghị cán bộ Hội cơ sở và hội viên nông dân được nghe đồng chí Phạm Văn Đức –Phó Trưởng Ban xã hội Trung ương Hội Nông dân Việt Nam truyền đạt, phổ biến một số văn bản của Đảng, Nhà nước và của Hội về ATTP; các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh ATTP; vai trò và mối nguy hại về ATTP; kỹ thuật sản xuất, kinh doanh bảo đảm ATTP tại công đoạn trồng trọt; cách pha trộn thức ăn đảm bảo ATTP ; kỹ thuật sản xuất, kinh doanh bảo đảm ATTP trong chăn nuôi; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi; quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, bảo quản, chế biến, tiêu dùng ATTP…Sau hội nghị, mỗi cán bộ, hội viên nông dân cơ sở sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho chính bản thân, gia đình và xã hội.
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ Hội cơ sở và hội viên nông dân có thêm kiến thức tổng quát về ATTP cũng như nhận diện, xử lý các mối nguy có thể xảy ra trong quá trình chế biến vận chuyển và sử dụng các loại thực phẩm, nông sản. /.